Tin Tức

Tư vấn du lịch Hà Nội


GIỚI THIỆU DU LỊCH HÀ NỘI

Du lịch Hà Nội là một hành trình chứa đựng rất nhiều cảm xúc đan xen, đối với bất cứ người Việt Nam nào. Đến Hà Nội với mỗi du khách Việt không đơn giản chỉ là tham quan, mà như trở về thăm quê cha đất tổ yêu dấu với bao đặc trưng văn hóa, cùng những giá trị lịch sử trong một hành trình rất dài của đất nước


Du lịch Hà Nội

DI CHUYỂN, ĐI LẠI Ở HÀ NỘI

Xe khách:

Từ Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể đi xe khách đến Hà Nội với thời gian di chuyển hơn 41 tiếng qua đoạn đường 1983km. Bạn có thể đặt vé xe của các hãng xe chạy đường dài như: xe Hoàng Long, xe An Bình, xe Mai Lunh, xe Phượng Hoàng, xe Thu Khuyên, xe Phương Tuấn, Xe Ngọc Lễ, xe Hiền Phương,…Địa chỉ liên hệ đặt vé Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh.

Từ Nha Trang, bạn có thể dùng dịch vụ vận chuẩn của xe Hoàng Long để đi Hà Nội. Thời gian di chuyển khoảng 39 tiếng với chặng đường 1407km.

Từ Đà Nẵng, bạn có thể đi xe khách đến Hà Nội với thời gian di chuyển trên 15 tiếng, qua đoạn đường dài 900km. Bạn có thể đặt vé xe Hoàng Long – 161 Tôn Đức Thắng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng; xe Phương Trang, Tùng Vy, Danatraco, Quang Vinh, Tuấn Nam, Đại Phát, Thanh Sơn – Bến xe Đà Nẵng, 201 Tôn Đức Thắng, Thanh Khê.

Xe máy:

Nếu bạn cứng tay lái và thường xuyên đi xa bằng xe máy thì có thể thực hiện một chuyến phiêu lưu đến Hà Nội bằng xe máy. Trên đường đi bạn có thể tự do ngắm cảnh và dừng chân ở những điểm đến mình yêu thích như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế,…

Tàu lửa:

Bạn có thể mua vé tàu lửa từ Tp. Hồ Chí Minh đến Hà Nội. Điểm mua vé có thể là Ga Sài Gòn – 01 Nguyễn Thông, Q.3 hoặc các đại lý vé tằm nằm ở trung tâm thành phố. Thời gian di chuyển Tp. HCM – Hà Nội mất hơn 2 ngày.

Máy bay:

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian về việc di chuyển, bạn có thể đặt vé máy bay đi Hà Nội tại các đại lý bán vé máy bay hoặc ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất – ga Cuốc nội. Các hàng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Jestar, Vietjet Air đều có chuyến bay theo lộ trình này. Thời gian bay của mỗi chuyến bay đi Hà Nội thường mất 2 tiếng và từ sân bay Nội Bài bạn có thể sẽ mất thêm tứ 45 phút để đến trung tâm Hà Nội.

Phương tiện đi lại ở Hà Nội

Xích lô:

Để tham quan phố cổ Hà Nội với 36 phố phường, xích lô sẽ là phương tiện di chuyển phù hợp nhất. Bạn có thể thuê xe rất dễ dàng vì xích lô rất sẵn, chi phí rẻ và hành trình tham quan khá thú vị. Gần các khách sạn, các chợ,…đều có xích lô đứng chờ khách, nên nếu bạn muốn sử dụng phương tiện này thì chỉ cần quan sát quanh khu vực mình đứng, sẽ gặp xích lô để thuê.

Xe bus:

Cũng như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội có các tuyến xe bus khá dày đặc. Bạn có thể đón xe bus theo các lộ trình mà mình muốn đi ở các trạm xe bus trong thành phố. Các trạm xuất phát chính có trạm ở bến xe Mỹ Đình, cách 15 phút sẽ có 1 chuyến; trạm xe Cầu Long Biên có xe 15 va 47 đi Sóc Sơn, Phủ Thành Chương, Làng gốm Bát Tràng, cách 10 phút có 1 chuyến hoặc bến xe Yên Nghĩa cách 15 đến 30 phút lại có 1 chuyến.

Xe máy:

Nếu bạn muốn trải nghiệm việc tham quan Hà Nội bằng xe gắn máy, bạn có thể thuê xe tại khách sạn nơi mình lưu trú hoặc các công ty cho thuê xe, các công ty lữ hành trong địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, mật độ xe máy ở Hà Nội có rất nhiều điểm khá dày đặc nhất là vào giờ cao điểm, bạn sẽ phải rất kiên nhẫn vì tốc độ di chuyển chậm.

Xe taxi

Nếu bạn muốn sử dụng taxi để đi lại trong trung tâm hoặc các vùng ngoại thành, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các hãng taxi tại Hà Nội như: Taxi Hà Nội – Tel: 04 38535353, Taxi Hanoi Tourist – Tel: 04 38565656, Taxi Việt Thanh – Tel: 04 3563 6666, Taxi Thăng Long – Tel: 04 39717171, Taxi Airport – Tel: 04 38733333, Taxi Mai Linh – Tel: 04 38222666, Taxi Tây Hồ – Tel: 04 38454545 và nhiều hãng khác.

Từ Hà Nội đi các địa phương lân cận:

Hà Nội – Ba Vì: 56km, bạn có thể đi xe máy, xe bus hoặc xe khách.
Hà Nội – Bãi Cháy: 149km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Bắc Cạn: 166km, bạn có thể đi xe khách.
Hà Nội – Bắc Giang: 51km, bạn có thể đi xe máy, xe bus hoặc xe khách.
Hà Nội – Bắc Ninh: 31km, bạn có thể đi xe máy, xe bus hoặc xe khách
Hà Nội – Cao Bằng: 272km, bạn có thể đi xe khách.
Hà Nội – Cẩm Phả: 180km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Đoan Hùng: 137km, bạn có thể đi xe máy, xe taxi hoặc xe khách.
Hà Nội – Đồ Sơn: 123km, bạn có thể đi xe máy, xe taxi hoặc xe khách.
Hà Nội – Đông Triều: 85km, bạn có thể đi xe máy, xe bus hoặc xe khách.
Hà Nội – Đồng Đăng: 168km, bạn có thể đi xe máy, xe taxi hoặc xe khách.
Hà Nội – Gia Lâm: 4km, bạn có thể đi xe máy, taxi hoặc xe bus.
Hà Nội – Hà Đông: 11km, bạn có thể đi xe máy, taxi hoặc xe bus.
Hà Nội – Hà Giang: 318km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Hải Dương: 58km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Hải Phòng: 103km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách hoặc tàu lửa.
Hà Nội – Hòa Bình: 76km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Hòn Gai: 151km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Hồ Ba Bể: 241km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Hưng Yên: 64km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Lai Châu: 402km, bạn có thể đi xe khách.
Hà Nội – Lạng Sơn: 154km, bạn có thễ đi xe khách hoặc tàu lửa.
Hà Nội – Lào Cai: 338km, bạn có thể đi xe khách hoặc tàu lửa.
Hà Nội – Sapa: 376km, bạn có thể đi xe khách hoặc tàu lửa.
Hà Nội – Móng Cái: 327km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Mộc Châu: 190km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Nam Định: 90km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Ninh Bình: 93km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Pắc Pó: 325km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Phú Thọ: 93km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Phúc Yên: 46km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Sơn La: 308km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Sơn Tây: 42km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Tam Đảo: 87km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Thái Bình: 109km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Thanh Hóa: 153km, bạn có thể đi xe máy, xe khách hoặc tàu lửa.
Hà Nội – Tuyên Quang: 165km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Uông Bí: 115km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Việt Trì: 85km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Vĩnh Yên: 63km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội – Xuân Mai: 36km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.
Hà Nội Yên Bái: 183km, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách.

Bạn có thể đặt vé xe, vé tàu đi các vùng lân cận ở các bến xe khách tại Hà Nội, ga tàu, các nhà xe uy tín tại Hà Nội hoặc các công ty lữ hành có dịch vụ cho thuê xe hay cung cấp vé tàu. Thông tin bến xe chính ở Hà Nội và nhà ga để bạn tham khảo:

– Bến xe Giáp Bát: xe đi miền Nam, km6 đường Giải Phóng. Q, Hoàng Mai – Tel: 04 38641467
– Bến xe Mỹ Đình: xe đi các vùng lân cận, 20 Phạm Hùng, P. Mỹ Đình, Q. Từ Liêm – Tel: 04 37685549
– Bến xe Nước Ngầm: xe đi các vùng lân cận, km8 Giải Phóng, Q. Hoàng Mai – Tel: 04 38612158.
– Bến xe Gia Lâm: xe đi các vùng lân cận, 09 Ngô Gia Khảm, Q. Long Biên – Tel: 04 38271529
– Bến xe Hà Đông: xe đi các vùng lân cận, đường Trần Phú, Q. Hà Đông – Tel: 04 3825209.
– Ga Hà Nội:120 Lê Duẩn, Q. Hoàn Kiếm – Tel: 04 39423697.
– Ga Gia Lâm: P. Ngọc Thụy, Q. Long Biên – Tel: 04 38730083.

NÊN DU LỊCH HÀ NỘI VÀO THỜI GIAN NÀO

Thời gian tuyệt nhất để du lịch Hà Nội là từ tháng 9 đến tháng 11 hay từ tháng 3 đến tháng 4 lúc thời tiết êm dịu và ấm áp.Từ tháng 11 đến tháng 3 ít mưa hơn nhưng thời tiết có khi rét đậm rét hại, nhất là vào buổi tối. Còn từ tháng 5 đến tháng 9,tiết trời oi bức,thỉnh thoảng có mưa lớn.

ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN Ở HÀ NỘI

1. Hoàng thành Thăng Long

Các nhà khoa học đã phát hiện trong Hoàng thành nhiều di tích đặc biệt quan trọng có giá trị khoa học cao về lịch sử và văn hóa Thăng Long. Đây là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy tận mắt một phần diện mạo cực kỳ phong phú và to đẹp của các cung điện ở trong Hoàng thành Thăng Long thời Lý – Trần – Lê.


Hoàng thành Thăng Long

2. Văn miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường học cổ của kinh thành Thăng Long và là trường đại học đầu tiên ở vùng Đông Nam Á. Văn Miếu không những là di tích lịch sử mà còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của thủ đô Hà Nội.


Văn miếu Quốc Tử Giám

3. Thành Cổ Loa

Ai từng đọc lịch sử nước nhà thì không thể không biết đến thành Cổ Loa, Thục Phán An Dương Vương. Và ai đã từng đọc các câu chuyện cổ tích, truyền thuyết Việt Nam thì không thể không biết đến truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy. Tôi đến Cổ Loa vào một ngày nắng đẹp, với một chút tò mò lẫn khao khát được quay trở lại với nguồn cội lịch sử đã tồn tại hàng ngàn năm.

Cổ Loa ngày xưa
Thành Cổ Loa

4. Hội Gióng Sóc Sơn

Hội Gióng là một lễ hội truyền thống hàng năm được tổ chức ở nhiều nơi thuộc vùng Hà Nội để tưởng niệm và ca ngợi chiến công của người anh hùng truyền thuyết Thánh Gióng, một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Có 2 hội Gióng tiêu biểu ở Hà Nội là hội Gióng Sóc Sơn ở đền Sóc xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn và hội Gióng Phù Đổng ở đền Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.


Hội Gióng

5. Bia đá các khoa thi tiến sĩ triều Lê và Mạc

Bia tiến sĩ Văn Miếu gồm 82 tấm bia đá khắc các bài văn bia đề danh tiến sĩ Nho học Việt Nam của các khoa thi Đình thời nhà Hậu Lê và nhà Mạc (1442-1779) tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Bia được đặt trên lưng rùa đá để biểu thị sự trường tồn của tinh hoa dân tộc, phản ánh được giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước trong suốt 300 năm.


Bia đá các khoa thi tiễn sĩ

6. Lăng Bác

Lăng được khánh thành vào ngày 29 tháng 8 năm 1975. Lăng gồm 3 lớp với chiều cao 21,6 mét, lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp, lớp giữa là kết cấu trung tâm của lăng gồm phòng thi hài và những hành lang, những cầu thang lên xuống. Quanh bốn mặt là những hàng cột vuông bằng đá hoa cương, lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp. Ở mặt chính có dòng chữ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng đá hồng màu mận chín. 


Lăng Bác

7. Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm, là một hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố Hà Nội. Trước kia hồ có các tên gọi như hồ Lục Thủy (nước có màu xanh quanh năm), hồ Thủy Quân (nơi duyệt thủy binh), hồ Tả Vọng và Hữu Vọng (thời Lê mạt)[3]. Tên gọi hồ Hoàn Kiếm xuất hiện vào đầu thế kỷ 15, gắn với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả lại gươm báu cho Rùa thần. Tên hồ được đặt cho một quận của Hà Nội, là quận Hoàn Kiếm.


Hồ Hoàn Kiếm

8. Thiên Sơn – Suối Ngà

Du lịch thiên sơn suối ngà một địa dạnh không thể bỏ qua khi bạn đặt chân tới vùng đất du lịch ba vì nơi đây có cảnh quan thiên nhiên đẹp nằm giữa thung lũng bạt ngàn rừng núi, nơi đây có vị thể trời ban, nơi đây không khí mát mẻ quanh năm đặc biệt vào mùa hè, nơi đây có rất nhiều loại động vật quý hiêm như chồn nai, hươu, trăn, khỉ…. các loại chim như sao,vẹt…., cùng với hệ thống suối thác nước thơ mộng tạo điều kiện để nơi đây khẳng định khu du lịch số một tại ba vì.

Con suối chay róc rách ngày đêm
Thiên Sơn – Suối Ngà

9. Khu du lịch sinh thái Thác Đa

Cách Hà Nội khoảng 60km về phía Tây, khu Du lịch sinh thái Thác Đa với phong cảnh sơn thủy hữu tình, còn nguyên vẻ hoang sơ của núi rừng hùng vĩ, được đánh giá là một trong những khu giải trí lớn, hấp dẫn ở miền Bắc.


Khu du lịch sinh thái Thác Đa

10. Khu du lịch Ao Vua

Một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Ba Vì phải kể đến đó là Khu du lịch sinh thái Ao Vua. Khu du lịch sinh thái Ao Vua thuộc địa phận xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh – Thuỷ Tinh. Cuộc chiến long trời lở đất của hai vị thần mãi mãi là một trong những truyền thuyết đẹp nhất của người Việt và đây cũng chính là nơi Đức Thánh Tản Viên giúp dân trị thuỷ, dạy dân cách cấy lúa, dệt lụa, chữa bệnh…


Khu du lịch Ao Vua

ĂN GÌ? Ở ĐÂU

Ẩm thực Hà Nội luôn hấp dẫn với những món ăn đậm chất riêng. Một số món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội:

1. Phở:

Phở là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Phở gánh Hàng Trống là một quán gánh nhỏ trên vỉa, khách tới ăn không có bàn mà chỉ ngồi trên những chiếc ghế nhỏ, mỗi người một tô phở ngon lành. Điều đặc biệt là hàng phở này chỉ bán buổi chiều, từ rất lâu năm và giá vẫn không thể thay đổi là 15.000đ. Còn nếu muốn ăn phở gà, bạn hãy tới hàng phở gà nằm trên phố Quan Thánh. Lạ miệng với món phở trộn chua chua ngọt ngọt tại Phở Hạnh phố Lãn Ông hoặc hàng phở nằm trên phố Lương Văn Can, phở áp chảo trên phố Bát Đàn. Nếu đến Hà Nội mà bạn không thưởng thức món Phở có nghĩa là bạn chưa hề đặt chân tới đây.

2. Chả cá Lã Vọng: 

Cá được chiên trên một chảo dầu nhỏ, mỗi bàn ăn sẽ có một bếp than hoa nho nhỏ cùng chảo cá đặt bên trên. Cá ăn kèm với bánh đa nướng, bún rối, cùng với đó là lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi lên rồi tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Món ăn đậm vị ngọt bùi, beo béo.

3. Bún chả:

Miếng chả nhỏ xinh được nướng hơi cháy xém có vị thơm nồng của gia vị tẩm ướp, ăn với nước mắn chua ngọt với dấm, tỏi, ớt, hạt tiêu thơm lừng trộn cùng đu đủ xanh cắt thành từng miếng nhỏ. Kèm theo đó là bún sợi thanh thanh mát mát và các loại rau sống khác, đặc biệt ăn bún chả không thể thiếu rau tía tô.

4. Bún thang:

là món ăn chứa đựng nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành. Bún thang bao gồm rất nhiều những nguyên liệu như thịt gà xé phay, trứng gà chiên, giò lụa thái sợi nhỏ…Nước dùng phải là loại nước được ninh từ xương heo và tôm he, một nồi nước dùng ngon phải thật trong và thơm nhè nhẹ, không thể bỏ qua một chút gia vị dậy mùi là mắm tôm.

5. Bánh cốm:

bánh cốm ngon nhất bán tại hàng Nguyên Ninh, Hàng Than. Cho tới nay hàng bánh cốm Nguyên Ninh vẫn còn bán bánh cốm với phương thức làm bánh thủ công từ xa xưa. Những chiếc bánh cốm với màu xanh tươi mới,vỏ mỏng nhẹ thậm chí bạn có thể nhìn thấy lớp nhân đậu xanh màu vàng vàng bên trong. Mùi cốm thơm lừng hòa quyện với mùi thơm ngầy ngậy của dừa và đậu xanh, ngửi thôi đã mê mẩn.

6. Bánh cuốn: 

Người Hà Nội thường thích những món ăn thanh nhã, ít dầu mỡ. Bánh cuốn chính là một món ăn ngon đặc trưng của đất Hà Thành. Gạo để tráng bánh phải được lựa chọn rất kỹ sau đó xay thành bột pha với nước rồi tráng trên bếp những lớp bánh mỏng dính. Bà chủ quán nhanh tay lấy hớt lớp bánh còn nóng ra đĩa sau đó rắc thịt heo được rang với nấm hương rồi cuộn lại cuối cùng rắc một lớp ruốc tôm lên trên. Ăn kèm với nước mắm với cà cuống và chả quế.

7. Bún đậu mắm tôm:

dường như đã trở thành món ăn mà bất cứ khách du lịch Hà Nội nào cũng muốn một lần được nếm thử. Bún đậu mắm tôm ăn vào mùa nào cũng hợp , món ăn chiều lòng tất cả mọi người. Đậu rán khi ăn phải nóng được cắt thành từng miếng béo ngậy vị đậu tương vàng óng với lớp chiên bên ngoài. Quan trọng nhất chính là mắm tôm, mắm tôm ngon là khi vắt quất vào đánh lên phải bông, rưới thêm chút mỡ nóng chấm với đậu và bún rối thực không còn gì sánh bằng.

KHÁCH SẠN Ở HÀ NỘI

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button