Sức Khỏe

Suýt tử vong vì đi thu nhỏ vùng kín

Liên tiếp các ngày mùng 5 và 6/8, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận cấp cứu 2 nạn nhân bị biến chứng nghiêm trọng do phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ “chui”.

Bốn dấu hiệu cho thấy bạn đang giảm cân, đốt mỡ đúng cách
Không cần làm gì, chỉ thay đổi giờ ăn cũng giúp bạn giảm cân
Bỏng khắp mặt do dùng mỹ phẩm lột mụn và nám
 

Hai người phụ nữ trên nhập viện trong tình trạng sưng, bầm tím, tụ máu ở tầng sinh môn vùng âm hộ. Nghiêm trọng hơn, một bệnh nhân còn có tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt do mất nhiều máu.

Theo chia sẻ của gia đình, do nghe theo những lời quảng cáo “có cánh” của một số cơ sở làm đẹp, các nạn nhân đã tìm tới để thực hiện thu nhỏ môi bé và âm đạo.

Tuy nhiên sau khi xảy ra biến chứng, gia đình tìm hiểu mới tá hoả phát hiện các cơ sở thẩm mỹ này hoạt động “chui”, cơ sở vật chất không đảm bảo, người thực hiện phẫu thuật không phải là nhân viên y tế và không có chứng chỉ hành nghề.

Suýt tử vong vì đi thu nhỏ vùng kín
Các bác sĩ tiến hành thăm khám, sơ cấp cứu cho bệnh nhân thời điểm nhập viện

Tại bệnh viện, ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ nhanh chóng đưa bệnh nhân lên phòng mổ để cầm máu. Hai phẫu thuật viên của ca mổ – bác sĩ Vũ Hồng Chiến và Nguyễn Minh Nghĩa, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ chia sẻ, ekip phẫu thuật đã tiến hành làm sạch vết thương, lấy bỏ rất nhiều máu tụ, tìm vị trí chảy máu để tiến hành cầm máu.

Do các cấu trúc vùng âm đạo, tầng sinh môn bị rách rộng, các bác sĩ phải khâu phục hồi tái tạo thành âm đạo, khôi phục các cấu trúc tầng sinh môn cho bênh nhân.

“Với trường hợp này, bệnh nhân cần được cầm máu kịp thời, nếu không những khối máu tụ lớn sẽ gây rách phức tạp tầng sinh môn, thậm chí chảy máu nhiều dẫn đến sốc, mất máu, có thể nguy hiểm đến tính mạng”, các bác sĩ nhấn mạnh.

 

Nhờ sự nỗ lực của cả êkíp, ca phẫu thuật bước đầu đã thành công. Sau mổ, cả hai bệnh nhân tỉnh táo, không còn chảy máu thêm, vùng tụ máu đã giảm sưng nề.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân cần khoảng 2-3 tuần để liền vết thương, sau đó có thể cần một lần phẫu thuật nữa để lấy chỉnh sửa lại tính thẩm mỹ cho các cấu trúc bị tổn thương nặng do biến chứng.

Được biết, 2 bệnh nhân trên không phải là trường hợp cá biệt. Thời gian gần đây, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn liên tục tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu nhiều ca biến chứng phức tạp do phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở thẩm mỹ “chui”.

Các bác sĩ khuyến cáo, phẫu thuật thẩm mỹ hay thẩm mỹ nội khoa cần được khám và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa, được chỉ định và thực hiện quy trình kĩ thuật của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Bởi vậy, chị em khi đi làm đẹp phải tìm hiểu kĩ, tránh ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở không đảm bảo, không được cấp phép để rồi “tiền mất tật mang”, đối diện với nhiều biến chứng nặng nề.

Nguyễn Liên

Tại sao số bệnh nhân Covid-19 thế giới tăng nhưng tỷ lệ tử vong giảm?

Tại sao số bệnh nhân Covid-19 thế giới tăng nhưng tỷ lệ tử vong giảm?

Các chuyên gia từng dự đoán tỷ lệ người chết vì Covid-19 sẽ tăng cao khi dịch bệnh tràn lan, khó kiểm soát. 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button