Dịch VụDịch Vụ Thông CốngTin Tức

Những cách thông cống nghẹt tại nhà – nhanh chóng – hiệu quả

Những cách thông cống nghẹt sài gòn tại nhà – nhanh chóng – hiệu quả

Cống nghẹt (hay đường ống thoát nước bị nghẹt) vẫn thường xảy đến trong cuộc sống hằng ngày. Những phiền toái mà tình trạng trên gây ra như: nước thải thoát chậm, dâng ngược trở lại bề mặt, các chất phân hủy trong nước thải gây ra mùi hôi thối khó chịu,… ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt trong gia đình. Nếu tình trạng nghiêm trọng có thể gây nên hư hỏng đường cống thoát nước gia đình. Vậy nguyên nhân do đâu? Và thông cống nghẹt sài gòn như thế nào hiệu quả? 

Các nguyên nhân gây tắc cống

Xả các vật khó phân hủy vào cống thoát nước

 

 • Trong quá trình sinh hoạt, đôi khi chúng ta không ý thức được rằng một số loại rác sẽ khó phân hủy trong thời gian ngắn. Vì thế đã “hồn nhiên” đổ và trong cống thoát nước. Nhưng một số chất thải như: vụn thức ăn và bã trà (cà phê), vỏ trứng, dầu mỡ thực phẩm, khăn giấy và vật dụng cá nhân, bún, cơm,…Chúng sẽ rất khó phân hủy và nếu như gặp phải các khu vực đường ống nhiều khúc khỉu. Chắc chắn chúng sẽ bị động lại và gây cản trở dòng chảy, đôi khi là tắc nghẽn nếu bạn tiếp tục vô ý đổ rác vào bên trong.

 

Các nguyên nhân gây tắc cống
 • Trong các chất thải đã liệt kê trên thì dầu mỡ là nguyên nhân hàng đầu và ít người để ý nhất. Có thể bạn biết được rằng bã trà, vụn thức ăn sẽ làm tắc ống cống nên loại bỏ chúng trước và đổ vào thùng rác. Tuy nhiên dầu mỡ lại khác, người ta thường đổ trực tiếp vào trong đường ống. Ngay chính tôi cũng vậy, nếu như không từng bị tắc nghẽn bởi “dầu mỡ” thì cũng không thể nào biết được.

 

đầu mỡ trong cống
 • Dầu mỡ tại sao lại có khả năng gây tắc nghẽn? Vì nó có tính bám dính và là chất hữu cơ. Các phân tử dễ dàng bám vào thành cống, nếu bạn tiếp tục “nạp thêm” dầu vào cống thì chúng sẽ bám dính với nhau cùng nhiều cặn bã khác. Tạo nên một lớp bánh mỡ gây tắc nghẽn đường ống. Bạn có thể tham khảo hình bên trên để hình dung.

 

Không thường xuyên vệ sinh cống

 

 • Rất ít người quan tâm tới việc này, do đó sẽ theo thời gian, đường ống sẽ bị xuống cấp. Các mảng bám hữu cơ dễ dàng hình thành. Một khi đã hình thành thì khả năng chúng phát triển nhanh và lớn hơn sẽ cao lên. Các chất thải khi xả vào cũng dễ dàng bị giữ lại. Tại khu vực cống nhà vệ sinh thì tóc chính là thủ phạm hàng đầu khiến hiện tượng tắc nghẽn xảy ra.

 

Không thường xuyên vệ sinh cống
 • Do tuổi thọ của đường ống cũng là một nguyên nhân. Nếu đường ống thoát nước nhà vệ sinh của bạn đã dùng trong thời gian dài không được bảo trì cũng khiến đường ống bị hư hỏng, và đương nhiên nước thải không thể thoát được dễ dàng.

 

Cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả

 

Để biết được nên áp dụng cách thông cống nào thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân trước. Chỉ như thế mới tìm được cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách 1: Sử dụng sản phẩm thông cống hóa học EcoSock

 

 • Trong các trường hợp khẩn cấp, cần một sản phẩm thông tắc cống tức thì và mạnh thì EcoSock là sự lựa chọn hoàn hảo. Với khả năng xử lý tức thì đây là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như giảm hư hại cho đường ống so với việc sử dụng các dịch vụ thông tắc cơ học bình thường.
thông cống nghẹt
 • Với công thức mạnh mẽ bột thông cống EcoSock giúp đường ống nhà bạn được thông thoáng ngay lập tức. Cách sử dụng cũng đơn giản, là dạng bột cho nên EcoSock dễ dàng bảo quản cho những lần sử dụng sau.

 

 • Sản phẩm thông cống nhà vệ sinh này có thể ứng dụng được hầu hết trong các khu vực đường ống tại hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc. EcoSock cũng gián tiếp khử mùi hôi bên trong đường ống nhà bạn khi đã thông thành công.
 • Sản phẩm thuộc dạng bột thành phần bên trong là các hợp chất hóa học. Bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm vì đã được kiểm chứng từ trung tâm nghiên cứu tại USA. 

 

Cách 2: Sử dụng sản phẩm chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away

 

 • Cũng là một sản phẩm dạng bột. Tuy nhiên không giống như EcoSock, EcoClean Clog Away là sản phẩm dạng chế phẩm vi sinh. Tức là bên trong sản phẩm là các hỗn hợp vi sinh vật, enzym. Nhiệm vụ chính của chúng là phân hủy các chất hữu cơ, dầu mỡ, cặn bã bên trong đường ống.

 

 • Nếu bạn chưa biết, hơn 80% các vụ tắc nghẽn đường ống ở các hộ gia đình là tới từ dầu mỡ thừa bám dính. Chúng đi vô đường ống và dính lại ở thành ống, lâu dần tích tụ tạo thành các mảng bám dày khiến nước thoát chậm và tốc độ lớn lên của mảng bám ngày càng nhanh.

 

Sử dụng sản phẩm chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away
 • Nếu như bạn đã xác định được nguyên nhân là tới từ dầu mỡ. Thì sử dụng sản phẩm này để giải quyết là một sự lựa chọn hoàn hảo. Thứ nhất, vì sản phẩm giải quyết một cách triệt để. Các vi sinh vật sẽ ăn sạch các chất hữu cơ trong ống, sau đó còn tiếp tục duy trì hệ sinh thái bên trong và loại bỏ dầu mỡ được đổ vào cống sau này. Không giống như các sản phẩm hóa chất, khi bạn sử dụng, có thể có tác dụng tức thì nhưng chưa triệt để. Hiện tượng tắc nghẽn có thể quay trở lại gần như chỉ sau vài ngày.

 

 • Thứ hai, sản phẩm vi sinh vô cùng an toàn với sức khỏe con người. Ngoài ra nó cũng không làm hư hại đường ống. Và cũng thân thiện với môi trường, do đó đây là một sự lựa chọn, phương pháp xử lý tắc nghẽn cống trong tương lai. EcoClean Clog Away cũng có dạng bột, bạn có thể dễ dàng bảo quản nếu không sử dụng hết hoặc mua để tích trữ cho lần sau.

 

 • Tương tự EcoSock, EcoClean Clog Away cũng được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Sản phẩm chính hãng được kiểm định qua nhiều khâu. Bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, sản phẩm này được nhiều người ủng hộ và có những phản hồi rất tích cực.

 

Thông tắc cống nghẹt với EcoClean Clog Away
ecoclean clog away
 • Với thành phần từ các vi sinh vật có khả năng phân giải các chất hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn thừa trong đường ống. Giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn tại cách hộ gia đình một cách nhanh chóng.

 

 • Bạn nên trang bị sẵn sản phẩm tiện lợi này để sử dụng khi cần thiết. Cách sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian tiền bạc so với nhờ dịch vụ thông tắc.

Cách 3: Sử dụng baking soda và giấm

 

 • Đây là cách loại bỏ các mảng bám ở khu vực gần miệng cống khá hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng cách này để thực hiện khi vệ sinh bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt. Baking soda khi kết hợp với giấm sẽ tạo thành một phản ứng hóa học. Phản ứng tương đối mạnh và sủi bọt. Chính nhờ đó mà các mảng bám sẽ được đánh bong tróc ra và tình trạng tắc nghẽn sẽ được giải quyết.
Sử dụng baking soda và giấm
 • Đầu tiên bạn cho một muỗng baking soda vào miệng cống, sau đó cho vào một cốc giấm trắng. Phản ứng sẽ xảy ra, bạn có thể yên tâm rằng các này khá an toàn miễn là đừng thò tay vào trong miệng cống là được. Sau khi phản ứng xảy ra xong, bạn đổ vào trong cống 1 lít nước nóng nữa nếu có thể để giúp cách này hiệu quả hơn.

 

Cách 4: Sử dụng dụng cụ thông cống

 

 • Nếu bạn có điều kiện hoặc có người thân có dụng cụ thông cống thì có thể áp dụng. Một trong các dụng cụ thông cống hiệu quả đó là dây thông cống. Là một đoạn dây lò xo dài, với một đầu được gắn vào trục quay. Khi thục dây thông cống xuống dưới và tiến hành quay. Đầu phía bên trong cống sẽ xoáy theo và đánh tan các nguyên nhân gây tắc nghẽn.
Sử dụng dụng cụ thông cống
 • Một dụng cụ khác nữa đó là thụt thông. Tuy nhiên cách này chỉ áp dung cho một vài trường hợp cụ thể và khá tốn công sức.

 

Có nên sử dụng dịch vụ thông tắc ống thoát nước không?

 

 • Các cách thông cống nêu trên có thể xử lý đa số những trường hợp tắc nghẽn cống tại nhà. Tuy nhiên không phải là tất cả các trường hợp, mà đôi khi sử dụng dịch vụ thông tắc ống thoát nước lại là giải pháp tối ưu nhất.

 

 • Ví dụ như có những dị vật bị rơi xuống đường ống, động vật chui vào và chết ở bên trong như chuột, chim,…Với các trường hợp này bạn phải nhờ tới các loại máy thổi hoặc thông chuyên dụng để giải quyết. Tuy nhiên giá cả của các dịch vụ này không phải là rẻ đối với đại đa số người dân.

 

 • Chính vì lý do đó hãy thực sự cẩn thận và tránh các trường hợp đáng tiếc này xảy ra bạn nhé. Hãy tìm hiểu nguyên nhân của sự cố trước, nếu đã làm đủ mọi cách mà không giải quyết được thì hãy nhờ tới dịch vụ thông tắc ống thoát nước.

 

Qua bài viết này, công ty môi trường Thiên Ân hy vọng các bạn có thêm cách thông cống thoát nước hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button