Tin Tức

Lịch trình phượt Hà Giang


Lịch trình phượt Hà Giang

Phượt Hà Nội – Hà Giang 2 ngày 3 đêm


Chú ý: Với lịch trình này thì bạn sẽ không đi được nhiều điểm hoặc nếu đi nhiều điểm thì bạn sẽ chỉ có đi và đi thôi chứ ngắm thì rất ít.

– Đêm đầu tiên các bạn sẽ bắt xe giường nằm từ Hà Nội đi Hà Giang (Đây là danh sách xe khách Hà Nội Hà Giang) theo lịch trình thì khoảng 7h30 đến 8h xe chạy thì khoảng 5h sáng các bạn sẽ lên được đến thành phố Hà Giang.

– Ngày 1: Khi đến Hà Giang các bạn sẽ nghỉ ngơi khoảng 5 Phút sau đó đánh răng rửa mặt tại quán ăn sáng luôn, sau đó ăn sáng 15 đến 20 phút. Rồi nhận xe máy (chú ý các bạn nên gọi điện thuê xe máy trước khi lên chỉ việc nhận xe. Đây là danh sách thuê xe máy tại Hà Giang) Và nhớ là các xế nên cầm chứng minh thư Nhân Dân đi để làm thủ tục nhận xe. Sau khi nhận xe xong thì đi đổ xăng và bắt đầu cuộc hành trình.

Lịch trình sẽ bắt đầu từ Thành phố Hà Giang -> Dốc Bắc Sum -> Chợ Quyết Tiến -> Cổng trời Quản Bạ -> Thị trấn Tam Sơn -> Rừng thông Yên Minh -> Huyện Yên Minh (Khoảng 100km) -> Sủng Là -> Dinh thự vua Mèo -> Cột cờ Lũng Cú -> Thị trấn Đồng Văn ( khoảng 90km).

Buổi tối các bạn sẽ ngủ tại Đồng Văn (Các bạn có thể đặt nhà nghỉ Phố Cổ) Rồi ăn uống thưởng thức cuộc sống về đêm tại đây hoặc ngồi cafe ngay tại nhà nghỉ Phố Cổ này.

– Ngày 2: Nếu không mệt các bạn có thể dậy thật sớm và đi một vòng quanh khu chợ của Đồng Văn, ăn sáng và thưởng thức một số loại bánh của người dân tộc, ăn thắng cố… Hoặc có cả phở nhưng hương vị cũng rất đặc trưng. Khoảng 9h30 mọi người trả phòng và đi Mèo Vạc (nơi có nhiều núi đá tai mèo và những con đèo cũng rất đẹp) đi thăm một trong “tứ đại đỉnh đèo” Mã Pí Lèng. Buổi trưa nghỉ trưa lại thị trấn Mèo Vạc rồi lên xe chạy thẳng về thành phố Hà Giang, Tầm 5h chiều có mặt tại Hà Giang vào một quán ăn nào đó tại đây nghỉ ngơi tắm rửa (bạn cũng có thể đi chụp cột mốc số 0 tại đây) ăn tối trước khi lên xe về Hà Nội.

Hà Nội – Hà Giang – Ba Bể (5 ngày 4 đêm nếu đi xe máy, 4 ngày 4 đêm nếu gửi xe máy theo ô tô)

Thông tin chung: Lịch trình này bạn có thể chạy thành 1 vòng khép kín với đi về là 2 đường khác nhau

Ngày 1: Hà Nội – Hà Giang

Tối thứ 5 bắt xe giường nằm lên thành phố Hà Giang, thuê xe tại thành phố Hà Giang hoặc gửi xe máy theo từ Hà Nội nếu bạn không thể thuê xe.

Ngày 2: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Phó Bảng – Sủng Là – Đồng Văn
 
7h00: Ăn sáng + Đổ xăng
   
7h30 – 9h30: Hà Giang – Quản Bạ (46km) – Thăm quan Cổng trời và Núi Đôi Quản Bạ nếu ngày thứ 2 của bạn trùng vào sáng thú 7 bạn sẽ có cơ hội đến thăm Chợ Quyết Tiến
   
11h00 – 12h00: Quản Bạ – Yên Minh (50km) trên đường đến Yên Minh bạn sẽ thấy rừng thông Yên Minh ngay ven đường quốc lộ. Nghỉ ăn trưa tại Yên Minh
   
13h30 – 15h00: Yên Minh – Phó Bảng (40km) bắt đầu từ đây bạn sẽ thấy vẻ đẹp tuyệt vời và vô cùng hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn. Tới thăm Phó Bảng thị trấn ngủ quên.
   
15h00 – 16h30: Rời Phó Bảng quay ngược lại ngã 3 đi Đồng Văn bạn sẽ tới với Sủng Là, nơi nổi tiếng bởi là địa điểm quay bộ phim Chuyện của Pao
   
16h30 – 17h30: Sủng Là – Đồng Văn. Tối nghỉ tại Đồng Văn và thăm quan cafe Phố Cổ

Ngày 3: Đồng Văn – Lũng Cú – Dinh Vương – Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc

   
7h00 – 9h00: Ăn sáng. Dạo chơi chợ Đồng Văn nếu đúng ngày chợ họp, thăm quan phố cổ Đồng Văn một khu phố với vẻ đẹp cổ kính hàng trăm năm tuổi
   
9h00 – 11h30: Đồng Văn – Lũng Cú (26km) – Dinh Vương (26km) – Đồng Văn (15km) lên với điểm cực Bắc của Việt Nam,rồi rời Lũng Cú về Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình. Trưa về nghỉ và ăn trưa tại Đồng Văn
   
13h30 – 15h30: Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc – ngắm sông Nho Quế từ đỉnh đèo Mã Pì Lèng, một trong Tứ đại đỉnh đèo của dân phượt miền  Bắc
   
15h30 – 17h00: Về Mèo Vạc thăm quan một số địa điểm. Tham khảo các địa điểm du lịch ở Mèo Vạc . Tối nghỉ tại Mèo Vạc

Ngày 4: Mèo Vạc – Niêm Sơn – Bảo Lạc – Pia Oắc – Tĩnh Túc – Ba Bể (200km)
  
7h00: Ăn sáng, đổ xăng và buộc đồ
   
7h30 – 11h00: Chạy từ Mèo Vạc theo đường Niêm Sơn sang Bảo Lạc, đi về phía Tĩnh Túc, đến ngã 3 cách Tĩnh Túc khoảng 5km rẽ phải vào đường đi mấy xã Phan Thanh, Ca Thành của huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) nghỉ ngơi ăn trưa trên đường. Dọc đường này sẽ đi qua khu vực biệt thự ma (biệt thự xây từ thời Pháp)
  
13h00 –  17h00:  Chạy về Ba Bể nghỉ ngơi ăn tối, tối có thể đi dạo quanh khu vực vườn quốc gia ba bể

Ngày 5: Ba Bể – Phủ Thông – Bắc Kạn – Hà Nội (220km)
  
7h00: Dậy ăn sáng và đi thăm quan khu vực vườn quốc gia ba bể, thuê thuyền đi ngắm hồ ba bể ( tùy thuộc vào thời gian thực tế )
   
11h00: Xuất phát về Hà Nội, chiều tối có mặt tại Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button