Du Lịch

Đi Du Lịch Trung Quốc Cần Bao Nhiêu Tiền ?

Đi theo tour du lịch Trung Quốc cần bao nhiều tiền ?

Nếu bạn chưa bao giờ tới Trung Quốc, muốn đến Trung Quốc để du lịch nhưng chưa biết rõ cụ thể những địa điểm du lịch đẹp? Du lịch Trung Quốc theo tour sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. Vậy, đi du lịch Trung Quốc cần bao nhiêu tiền nếu đi theo các công ty tour du lịch? Tại công ty Du lịch Đại Việt chúng tôi, thời gian các tour vào khoảng 4 ngày 3 đêm cho đến 7 ngày 6 đêm, với mức giá từ 7.490.000 VNĐ  đến 18.990.000 VNĐ tùy vào địa điểm bạn muốn đến.

Lợi ích của tour du lịch Trung Quốc là bạn sẽ được hướng dẫn tận tình, trợ giúp tối đa từ hướng dẫn viên của công ty Du lịch Đại Việt, bạn sẽ không phải lo sợ khi ở tại nơi đất khách. Lợi ích tiếp theo đó là, công ty Du lịch Đại Việt sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa và các thủ tục liên quan để du lịch Trung Quốc. Việc bạn cần làm chỉ là trả tiền cho chuyến du lịch và tận hưởng chuyến đi của mình. Tuy nhiên, cái gì cũng có hạn chế. Khi đi theo tour du lịch Trung Quốc, bạn muốn đến tham quan những địa điểm mình muốn, nhưng nó lại không có trong lịch trình của tour thì đó là 1 điểm bất tiện và cũng là lý do khiến nhiều người chọn đi du lịch Trung Quốc tự túc.

Đi du lịch Trung Quốc cần bao nhiêu tiền

Đi du lịch Trung Quốc tự túc cần bao nhiêu tiền ?

Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc tự túc, bạn sẽ phải tự mình làm mọi việc trong hành trình của mình. Cái bạn cần đầu tiên đó là làm hộ chiếu và xin visa Trung Quốc. Với  những ai lần đầu đi du lịch nước ngoài, chưa có hộ chiếu thì bạn có thể đến phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương đang sinh sống để nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu. Lệ phí thông thường để làm hộ chiếu là 200.000 VNĐ , thời gian chờ lấy là 1 tuần. Sau khi lấy được hộ chiếu, bạn hãy mang hộ chiếu và 1 số giấy tờ theo yêu cầu đến Đại sứ quán Trung Quốc để xin cấp visa. Hiện nay, lệ phí làm visa vào khoảng 60 $, tức 1.500.000 VNĐ.
Lưu ý: Trong trường hợp bạn được cấp giấy thông hành từ cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam thì bạn có thể nhập cảnh Trung Quốc luôn mà không cần đến visa.

Quá trình di chuyển từ Việt Nam đến Trung Quốc

Khi đi du lịch Trung Quốc tự túc, bạn có thể đến Trung Quốc bằng máy bay, tàu hỏa hoặc ô tô. Nếu đi bằng máy bay, giá vé máy bay đi Trung Quốc thường khoảng 7.000.000 đến 9.000.000 VNĐ. Để có giá vé phải chăng, bạn cần đặt vé đi Trung Quốc trước ít nhất 1 tháng vì nếu đặt vé sát ngày đi, mức giá bạn phải trả sẽ rất cao. Ngoài ra, khi đặt vé, bạn cũng có thể tham khảo qua website của các hãng hàng không để nếu may mắn, bạn sẽ được khuyến mãi khi đặt vé .Phương tiện di chuyển  ở Trung Quốc
Khi đến Trung Quốc, bạn có thể di chuyển bằng taxi, tàu điện ngầm hay xe buýt. Các du khách thường chọn taxi vì nó khá tiện lợi mà giá cả ở mức hợp lý, đi từ ngoại ô vào thành phố khoảng 8km chỉ mất có 100.000 VNĐ. Tàu điện ngầm là phương tiện rẻ nhất khi cũng khoảng cách 8km mà bạn chỉ phải trả 3 tệ tương đương 10.000 VNĐ.

Khách sạn Lido Hotel

Nhà nghỉ và khách sạn tại Trung Quốc

Cũng như mọi nơi, Trung Quốc có đầy đủ các loại khách sạn cao cấp đến bình dân. Bài viết đi du lịch Trung quốc cần bao nhiêu tiền này sẽ chỉ cho bạn 2 khách sạn ở mức bình dân mà vừa phổ biến với rất nhiều du khách. Đó là khách sạn Lido Hotel ( Quảng Châu ) và Shang Hai Hotel ( khách sạn 4 sao ở Thượng Hải ), 1 phòng tại đây có mức giá khoảng 70$ đến 80$/đêm.

Chi phí ăn uống và phí phát sinh

Đồ ăn tại Trung Quốc rất đa dạng và ngon, mức giá đắt rẻ thì tìm ở đâu cũng có. Các món ăn đường phố chỉ từ 300.000 VNĐ cho 2, 3 người ăn là no. Các bữa ăn chính cũng chỉ có giá khoảng 60 tệ ( 210.000 VNĐ )

Về khoản chi phí phát sinh, tất nhiên khi đi du lịch là bạn phải có quà về cho người thân và bạn bè rồi. Bạn có thể chọn các món ăn đặc sản đóng gói sẵn, quần áo,… tổng chi phí chỉ khoảng dưới 1.000.000 VNĐ tùy mức bạn tiêu.

Du lịch Trung Quốc tự túc khá dễ nếu bạn chi tiêu hợp lý, bạn chỉ mất khoảng 10.000.000 VNĐ là có 1 chuyến đi du lịch Trung Quốc 10 ngày rồi, rẻ hơn đi tour!.. Vậy bài viết này đã giải được thắc mắc đi du lịch Trung Quốc mất bao nhiêu tiền của bạn chưa? Hãy làm việc chăm chỉ, tích góp tiền để có một chuyến du lịch thoải mái nhất ngay bây giờ.
 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button